ขอนแก่นร่วมใจตักบาตร วันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา ร.9 "วันพ่อแห่งชาติ"   


ชาวขอนแก่นสวมเสื้อเหลืองร่วมใจตักบาตร วันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา ร.9 "วันพ่อแห่งชาติ" แจกข้าวสารทิพย์ศาลหลักเมืองขอนแก่น ที่ได้ผ่านพิธีการเจิม ในงานพิธีบุญคูนเมืองขอนแก่น มากกว่า 3,000 ถุงๆละ 5 กก.  พร้อมเหรียญหลักเมืองขอนแก่นที่ได้รับปลุกเสกในครั้งนี้ เพื่อความเป็นสิริมงคล

 เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 5 ธ.ค. นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น นายสันติ เหล่าบุญเสงี่ยม  นายสุเทพ  มณีโชติ รอง ผวจ.ขอนแก่น  พล.ต.สมชาย  ครรภาฉาย ผบ.มทบ.23 พล.ต.กาจบดินทร์  ยิ่งดอน ผอ.สน.ปรมน.จว.ที่ 12 นายธีระศักดิ์  ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ร่วมกันจัดงาน“พิธีทำบุญตักบาตร เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร - วันพ่อแห่งชาติ” ในงานบุญคูนเมืองขอนแก่น ประจำปี 2561  ณ ศาลหลักเมืองขอนแก่น ถ.ศรีจันทร์ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยมี ประชาชนทั่วไปที่เข้าร่วมประมาณ 3,000 คน  พร้อมใจกันสวมใส่เสื้อสีเหลืองแสดงออกถึงความจงรักภักดีตักบาตรพระสงฆ์-สามเณร จำนวน 129 รูป รับบิณฑบาต

นายธีระศักดิ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า  เมื่อหัวค่ำของวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา ณ   บริเวณศาลหลักเมืองขอนแก่น  ผวจ.ขอนแก่นนำหัวหน้าส่วนราชการ และคณะผู้บริหารเทศบาลนครขอนแก่น ประชาชน 95 ชุมชนในเขตเทศบาลนครขอนแก่น   ชมรม สมาคม องค์กรต่างๆในจังหวัดขอนแก่น  ร่วม  “พิธีสวดมนต์เมืองและอธิษฐานจิต” ในงานบุญคูนเมืองขอนแก่น ประจำปี 2561  ประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์เย็น  ต่อจากนั้นได้มีการสวดอิติปิโส 108 จบ , การฟังธรรมเทศนา และนั่งอธิษฐานจิต    

 หลังเสร็จพิธีสวดมนต์เมืองและอธิษฐานจิตต่อจากนั้นได้มีการแจกข้าวสารทิพย์ศาลหลักเมืองขอนแก่น ที่ได้ผ่านพิธีการเจิมไปเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา ให้กับหน่วยงานสาธารณประโยชน์ ตลอดจนได้มอบให้กับประชาชนที่มาร่วมงานมากกว่า 3,000 ถุงๆละ 5 กก.  พร้อมเหรียญหลักเมืองขอนแก่นที่ได้รับปลุกเสกในครั้งนี้อีกเช่นกัน


 "พสกนิกรทุกหมู่เหล่าทำบุญตักบาตร ถวายพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2561โดยผู้ที่มาร่วมทำบุญตักบาตรในครั้งนี้ ต่างมีความรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9ได้ทรงทำเพื่อพสกนิกรชาวไทยตลอด 70 ปีที่พระองค์ได้ขึ้นครองราชย์ นอกจากนี้เมื่อวันที่ 3 - 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา เทศบาลนครขอนแก่น ได้จัดงานบุญคูนเมืองขอนแก่น ณ ศาลหลักเมืองขอนแก่น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการทำบุญเมืองขอนแก่น ในวาระครบ 223 ปี และก้าวสู่ปีที่ 222 ปี พร้อมสมโภชศาลหลักเมืองขอนแก่น ในวาระครบรอบ 62 ปี ศาลหลักเมืองขอนแก่น เพื่อความเป็นสิริมงคลและความสมานฉันท์ของภาคประชาชน อีกด้วย" นายธีระศักดิ์ กล่าว.


5 ธันวาคม 61 17:51:06
Copyright © 2019 KhonKaenLink.info / All rights reserved.