พบศพอดีตทหารอเมริกาเสียชีวิคาบ้านพักใจกลางเมืองขอนแก่น คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 3 วัน   


เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 11 ต.ค.2561 พ.ต.อ.จำลอง  สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ขณะออกตรวจพื้นที่ในความรับผิดชอบตามปกติ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ "แก่นนคร 191" สภ.เมืองขอนแก่นว่า พบศพชาวต่างชาติเสียชีวิตภายในบ้านพักเลขที่ 23/115 ซอยศรีจันทร์ 17 ถ.ศรีจันทร์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับ พล.ต.ต.พรหมณัฎฐเขต  ฮามคำไพ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.นพดล เพ็ชรสุทธิ์  รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น.แพทย์เวร รพ.ขอนแก่น,เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 4 และหน่วยกู้ภัยสว่างขอนแก่นสามัคคีอุทิศ

 
ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้นครึ่ง มีกลิ่นเหม็นโชยออกมาจากด้านใน โดยประตูด้านหน้าถูกล็อคจากด้านในเช่นกัน เจ้าหน้าที่จึงใช้ชะแลงงัดเข้าไปเพื่อตรวจสอบ แต่ก็ต้องถึงกับผงะเมื่อพบศพชายชาวต่างชาติ สูงประมาณ 170 ซม. รูปร่างท้วม นอนเสียชีวิตบนที่นอนที่วางอยู่กับพื้นชั้นล่างชองบ้าน โดยมีผ้าห่มคลุมร่างไว้ สภาพศพเริ่มขึ้นอืด ส่งกลิ่นตลบอบอวล  เจ้าหน้าที่จึงต้องกั้นพื้นที่ห้ามผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในจุดที่เกิดเหตุ ทั้งหมด


 
นายสง่า บัวกอง รองประธานชุมชนโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น กล่าวว่า ชายคนดังกล่าวเป็นอดีตทหารสัญชาติสหรัฐอเมริกัน โดยได้มาเช่าอาคารดังกล่าวเป็นบ้านพักนานกว่า 7 ปี โดยในขณะนั้นมีหญิงชาวไทยมาส่งพร้อมนำสิ่งของ เสื้อผ้าและทรัพย์สินของชายชาวต่างชาติมาด้วย จากนั้นก็ไม่เห็นหญิงสาวคนดังกล่าวอีกเลย  ทั้งนี้ปกติทุกวันชาวต่างชาติคนนี้จะเดินไป-มาอยู่ภายในชุมชน จนเป็นที่รู้จักมักคุ้น แต่ 2-3 วันที่ผ่านมาไม่มีผู้ใดพบเห็น จนกระทั่งเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาชาวบ้านได้กลิ่นเหม็นรุนแรงผิดปกติจึงสงสัยว่าอาจจะมีเหตุเกิดขึ้นจึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ
 
ขณะที่ พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตชื่อ นาย จีน มาร์ค โรเบิร์ต อายุ 66 ปี สัญชาติสหรัฐอเมริกัน ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างการชันสูตรพลิกศพ เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง  เนื่องจากทราบว่าผู้เสียชีวิตนั้นมีโรคประจำตัว และป่วยเป็นโรคไส้เลื่อนอย่างรุนแรง  โดยในที่เกิดเหตุพบยารักษาโรคของโรงพยาบาลชื่อดังแห่งหนึ่งวางอยู่ แต่ถึงอย่างไรยังคงไม่ทิ้งประเด็นของการเสียชีวิตอื่นๆ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะมีการสืบสวนสอบสวนต่อไป
12 ตุลาคม 61 09:01:37
Copyright © 2019 KhonKaenLink.info / All rights reserved.