"อลงกรณ์ พลบุตร" ลุยหาเสียงขอนแก่น ยกให้คนอีสาน เป็นพลังเปลี่ยนประเทศ (มีคลิป)   


"อลงกรณ์ พลบุตร" ลุยหาเสียงขอนแก่น ยกให้คนอีสาน เป็นพลังเปลี่ยนประเทศ ขณะที่ ตำแหน่ง หน.พรรค มั่นใจว่าขึ้นอยู่ที่ศรัทธาของประชาชน
 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 ตุลาคม 2561 ที่ศูนย์ประสานงานพรรคประชาธิปัตย์ ประจำภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 213 ม.บ้านเหล่านกชุม ต.ดอนหัน อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายอลงกรณ์ พลบุตร ผู้สมัครชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 3 ลงพื้นที่พบปะประชาชนและสมาชิกพรรค ท่ามกลางการต้อนรับของคนในชุมชนรวมกว่า 100 คน ที่ต่างพากันถือป้ายข้อความต้อนรับที่มีข้อความว่า "ชาวขอนแก่นขอสนับสนุนเป็นหัวหน้าพรรค"  และ "กลุ่มเพื่อนอลงกรณ์ รวมพลังคนรุ่นใหม่ ร่วมใจพัฒนาชาติ"  ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นไปอย่างเรียบง่าย


 
นายองกรณ์ พลบุตร ผู้สมัครชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 3 กล่าวว่า  การลงพื้นภาคอีสานในครั้งนี้ โดยเริ่มจาก จ.ขอนแก่น เป็นการพบปะกับประชาชน โดยเฉพาะกับสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเปรียบเสมือนเพื่อน พี่น้องกัน เพราะขณะนี้พรรคประชาธิปัตย์กำลังอยู่ระหว่างการคัดเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ ซึ่งประกอบด้วย หมายเลข 1 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หมายเลข 2 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม และตนเองนั้นได้หมายเลข 3 
 
"ส่วนความมั่นใจในการที่จะได้รับเลือกให้มาเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่นั้น คำตอบอยู่ที่สมาชิกและประชาชนที่จะให้การสนับสนุนแนวทางการเมืองสีขาว พอกันทีกับการคอรัปชั่น ความยากจน การเอารัดเอาเปรียบ การผูกขาดทางเศรษฐกิจ ความรวยกระจุก จนกระจาย เพราะคนไทยส่วนใหญ่ยังไม่มีที่แม้จะซุกหัวนอน บางครอบครัวคนเดียวมีที่ดินเกือบล้านไร่ นี่คือความเลื่อมล้ำ ฉะนั้นการที่จะได้เป็นหัวหน้าพรรคหรือไม่นั้น อยู่ที่ศรัทธาจากประชาชน จากนโยบายและอุดมการณ์ คือ 4 ปฏิรูป   5 กฎเหล็ก และ 6 ยุทธศาสตร์"


  
นายองกรณ์ กล่าวต่ออีกว่า จากนี้ไปจะเดินหน้าทำการเมืองสีขาว ซึ่งประชาชนเท่านั้นจะเป็นผู้ตัดสิน ไม่ใช่นักการเมือง เพื่อให้เกิดความเสมอภาค และที่สำคัญคือของประเทศ ที่ยอมรับว่าคนอีสานนั้นมีพลังและเป็นกำลังหลักที่สำคัญในการที่จะสร้างปรากฎการณ์และสร้างจุดเปลี่ยนที่สำคัญของประเทศไทย
 
"อีสานมีพื้นที่ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ มีประชากรมากที่สุด และชาวนาอีสานสร้างชื่อเสียงไปทั่วโลกทั้ง ในเรื่องข้าวหอมมะลิ ยางพาราและมันสำปะหลัง การปลูกอ้อย ซึ่งผลผลิตเหล่านี้ส่งออกไปต่างประเทศเป็นอันดับ1-2 สองของโลก ฉะนั้นการจะได้เป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่หรือไม่ อยู่ที่ศรัทธาของประชาชน"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
11 ตุลาคม 61 15:04:22
Copyright © 2019 KhonKaenLink.info / All rights reserved.