รถกู้ภัย ตร.ทางหลวงขอนแก่น ชนท้ายรถยนต์ปิคอัพไหลไปชนอีกคันขณะที่จอดติดไฟแดงรอลงอุโมงค์ เจ็บ 6 ราย   


หน่วยกู้ภัย ตร.ทางหลวงขอนแก่นวิ่งรถด้วยความเร็วสูงชนท้ายรถยนต์ปิคอัพไหลไปชนอีกคันขณะที่จอดติดไฟแดงรอลงอุโมงค์ เจ็บ 6 ราย
 
เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 15 เม.ย. พ.ต.ท.สมบัติ กำบุญมา สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ทำหน้าที่ร้อยเวร ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันมีคนบาดเจ็บจำนวนมาก อยู่บนถนนมิตรภาพทางเส้นทางจะลงอุโมงค์ทางลอดสี่แยกบ้านสามเหลี่ยม ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น รุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วยมูลนิธิขอนแก่นสามัคคีอุทิศ  หน่วยกู้ภัยตำรวจทางหลวงขอนแก่น  สนง.ปภ.จว.ขอนแก่น


ไปถึงจุดเกิดเหตุที่อยู่บนถนนมิตรภาพห่างจากปากทางลอดอุโมงค์ ประมาณ 50เมตร พบรถยนต์ตู้สีขาวยี่ห้อโตโยต้า นข – 8828 ขอนแก่น ติดสติกเกอร์ว่า “หน่วยกู้ภัยตำรวจทางหลวงขอนแก่น” อัดก๊อปปี้รถยนต์ปิคอัพยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทตัน สีขาว หมายเลขทะเบียน  ขบ-2347 ชลบุรี และรถปิคอัพไหลไปชนท้ายกับรถยนต์ปิคอัพยี่ห้ออีซูซุสีบอร์นเทา  หมายเลขทะเบียน กอ-4685 ระยอง โดยรถยนต์ตู้ของหน่วยกู้ภัยสภาพหน้ารถพังยับเยินอัดก๊อปปี้พนักงานขับรถตู้ และผู้โดยสารที่มาด้วยกันติดคาหน้ารถ เจ้าหน้าที่ต้องมาช่วยกันงัดคนเจ็บ 2 คนออกมาจากรถตู้ โดยทั้งสองคนเจ็บสาหัสไปส่ง รพ.ขอนแก่น
หลังจากนั้นไปช่วยรถยนต์ปิคอัพมิตซูบิชิที่ถูกรถยนต์ตู้ชนท้ายรถพังยับเยินเป็นเศษเหล็ก มีคนเจ็บ คือ นายจันเพร็ช แสนคำ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 / 35 หมู่ 8 ต.พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี  นางแดง วิยะนิตย์ อายุ 74 ปี ราษฎร จ.สกลนคร และลูกสาวนายจันเพร็ช อายุ 10 ขวบ กับลูกชายนายจันเพช็ร อายุ 9 ขวบ ได้รับบาดเจ็บทั้ง 4 คน เจ้าหน้าที่ต้องรีบนำคนเจ็บไปส่งรักษาตัวที่ รพ.ขอนแก่นโดยด่วนที่สุด เช่นกัน
 
ส่วนรถยนต์ปิคอัพยี่ห้ออีซูซุที่ถูกรถยนต์ปิคอัพมิตซูบิชิไหลเข้าไปชนท้ายจนพังยับเยินเช่นกัน โชคดีไม่มีใครเจ็บ  นายสุริยา อ่อนเม็ก อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที 52/ 200 ถ.ราชบำรุง ต.ห้วยโป่ง อ.เมือง จ.เลย และเจ้าของรถยนต์อีซูซุ บอกว่า ตนได้กลับมาบ้านเกิดที่ จ.อุดรธานี โดยมาพบญาติและทานข้าวกันระหว่างเครือญาติ
ส่วนนายจันเพ็ชรได้มาจาก จ.ชลบุรี เพื่อมาพบญาติพี่น้องในวันสงกรานต์ที่ จ.สกลนคร และวันนี้ได้เดินทางกลับบ้านพร้อมกับครอบครัวตนเอง  เมื่อขับรถยนต์เข้าเมืองขอนแก่น ก็มีรถติดตรงปากทางเข้าอุโมงค์ โดยรถยนต์อีซูซุต่อท้ายของผม และเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เพราะขณะที่รถยนต์ปิคอัพของตนและนายจันเพร็ชติดไฟแดงอยู่ ได้มีรถยนต์ตู้ขับด้วยความเร็วสูงมาจากสถานีตำรวจทางลวงขอนแก่น พุ่งเข้าชนท้ายรถยนต์ของนายจันเพร็ชอย่างแรง ทำให้ไหลไปชนท้ายของรถยนต์ปิกอัพซูซุ รถทั้งสามคันพังยับเยินมีคนเจ็บ 6 ราย  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรถคู่กรณีทั้งสามคันมาเก็บรักษาไว้ ที่สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมกับลงประจำวันไว้เป็นหลักฐานเพื่อจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.

16 เมษายน 61 09:12:28
Copyright © 2018 KhonKaenLink.info / All rights reserved.