หมอลำคณะดัง เริ่มเปิดวงแสดงประจำปีรับเทศกาลออกพรรษา จ.ขอนแก่น   


      ประชาชนในจังหวัดขอนแก่น จำนวนกว่าพันคน แห่เข้าชมการแสดง เปิดวงคณะหมอลำประถมบันเทิงศิลป์ ซึ่งเป็นการแสดงโชว์ให้ประชาชนในรับชมก่อนการเดินสายแสดงในช่วงหลังออกพรรษา โดยการแสดงก็เป็นไปอย่างอลังการเหมือนทุกปี ทั้งแสงสีเสียงสร้างความสนุกสนานให้กับประชาชนที่เข้ารับชม

       โดยสีสันยังอยู่ที่การจองพื้นที่ของแฟนหมอลำ ที่จะนำเสื่อพร้อมเขียนชื่อมาปูไว้ก่อนการแสดงตั้งแต่ช่วงเช้า และในปีนี้การแสดงของคณะหมอลำในจังหวัดขอนแก่น ไม่ว่าจะเป็นวงระเบียบวาทะศิลป์รัตนศิลป์ หนูภารวิเศษศิลป์ และประถมบันเทิงศิลป์ ซึ่งทุกวงนั้นได้มีพัฒนาการขึ้นไปอีกมาก ทั้งในเรื่องการแก้ปัญหาในเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์ โดยการแต่งเพลงเป็นของตัวเองออกมาพร้อมกับทำการโปรโมทผ่านช่องทางโซเชียลทั้งเฟสบุ๊คและยูทูปก็ได้รับผลการตอบรับเป็นอย่างดี ซึ่งต่างจากที่ผ่านมาที่วงหมอลำส่วนใหญ่ได้นำเพลงของศิลปินค่ายดังนำมาร้อง จนเกิดการฟ้องร้องเรื่องลิขสิทธิ์

      ทั้งนี้นางเอกหมอลำในวงคณะประถมบันเทิงศิลป์ ยังได้ถูกคัดเข้าไปเป็นนางเอก ของหนังท้องถิ่นฝีมือคนอีสานเรื่อง "ผู้บ่าวไทบ้าน2" ซึ่งก็ทำให้ชื่อเสียงของนางเอกและคณะหมอลำเป็นที่รู้จักขึ้นไปอีก

      ซึ่งจากข้อมูลของผู้ที่อยู่ในวงการหมอลำมากว่า 20 ปี ก็คาดการว่าในอนาคตตลาดหมอลำจะเป็นที่รู้จักแล้วเติบโตขึ้นไปอีก เนื่องจากประชาชนทุกเภททุกวัย ยังให้การตอบรับเป็นอย่างดีพร้อมกับในปัจจุบัน ช่องทางการนำเสนอนั้นยังมีทางเลือกเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะกระแส การใช้ เฟสบุ๊คไลค์ หรือโทรวิดีโอในแอปพิเคชั่นไลน์ระบบกลุ่ม ทำในการชมการแสดงหมอลำจึงไม่ได้ปิดกั้นแค่พื้นที่เฉพาะ อีกต่อไป 

ขอขอบคุณภาพและข่าว

ศูนย์ข่าวทานตะวันขอนแก่นเว็บโฮสติ้ง

เว็บโฮสติ้ง   Cloud Web Hosting   Streaming Server   VPS