"น้องน้ำมนต์" เสียชีวตแล้ว แม่เผยลูกสัญญาว่าเรียนจบจะเก็บเงินมาซ่อมบ้านให้แม่
น้องน้ำมนต์ รองนางสาวไทย ปี 2562 ได้เสียชีวิตแล้วตอนตี 2 หลังจากประสบอุบัติเหตุรถเก๋งชนต้นไม้ ใน มข.พร้อมเพื่อนอีก 2 ราย
น้องน้ำมนต์ หรือ นางสาวมนชนิตว์ ช่วยบุญ อายุ 22 ปี ดาวคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และรองนางสาวไทย ปี 2562 ได้เสียชีวิตแล้วตอนตี 2 ของวันที่ 16 ก.ย. ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ มข. หลังนอนรักษาตัวในห้อง ICU หลังประสบอุบัติเหตุ รถเก๋งเฉี่ยวชนต้นไม้ บริเวณสี่แยกคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564ที่ผ่านมา พร้อมเพื่อนอีก 2 ราย (อ่านข่าว ขอนแก่น "น้องน้ำมนต์" รองนางสาวไทยประสบอุบัติเหตุสาหัส เพื่อนเสียชีวิต2ราย )
จากกรณีเมื่อเวลา 04.40 น. วันที่ 15 ก.พ.2564 พ.ต.ท.เฉลียว โมรีย์ สว.(สอบสวน)สภ.ย่อยมหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้รับแจ้งเหตุมีรถยนต์เฉี่ยวชนต้น มีผู้บาดเจ็บหลายราย ที่บริเวณ 4 แยก คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ไม่มีคู่กรณี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยรุดไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ ซูซูกิ สวิฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กย 4074 กรุงเทพมหานคร ลงไปอยู่ข้างทาง สภาพพังยับเยินทั้งคัน เศษซากชิ้นส่วนรถกระจัดกระจายเกลื่อนเต็มพื้น มีร่องรอยยางรถยนต์ปีนฟุตบาทไถลไปชนกับต้นไม้ใหญ่ ก่อนที่รถจะมาสิ้นสุดอยู่ห่างจากฟุตบาทขอบถนนประมาณ 20 เมตร ในรถพบผู้บาดเจ็บ 2 ราย ผู้เสียชีวิต 2 ราย ติดอยู่ในซากรถ
โดยผู้เสียชีวิตนั่งอยู่เบาะด้านหลังรถ ทราบชื่อคือ นายเกริกฤทธิ์ สุกงพงษ์พันธ์คำ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123 ม.6 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น และ นางสาว กรชฎา เสียงใส อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 ม.2 ต.หนองโก อ.บรบือ จ.มหาสารคาม ส่วนผู้บาดเจ็บ 2 รายคือคนขับรถยังมีสติพูดได้เล็กน้อย ทราบชื่อคือนาย ถิรเดช กุลเขมรังษี อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 303 ม.1 ต.ไร่น้อย อ.เมือง จ.อุบลราชธานี
ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายอาการสาหัสไม่ได้สติ ทราบชื่อคือ น.ส.มนชนิตว์ ช่วยบุญ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 939 อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี หรือน้องน้ำมนต์ รองนางสาวไทยปี 2562 โดยเจ้าหน้าที่ได้นำเครื่องมือตัดถ่างงัดร่างผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตส่งโรงพยาบาลศรีนครินทร์ มข. โดยคนขับยังคงพักรักษาตัวภายในห้องผู้ป่วยยังไม่สามารถให้การได้ ส่วนน้องน้ำมนต์ อาการสาหัสอยู่ในห้อง ICU ขณะที่ผู้เสียชีวิตทางเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อญาติมารับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่มีการสอบสวนใดใดเนื่องจากผู้บาดเจ็บยังไม่สามารถให้การได้
ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 ก.พ. 64 ที่หน้าห้องเก็บศพ ร.พ.ศรีนครินทร์ มข. ได้มี พ.ต.อ.นพดล ช่วยบุญ ผกก.สภ.น้ำเที่ยง จ.ศรีสะเกษ พร้อมมารดา และเพื่อนๆ ของน้องน้ำมนต์ น.ส.มนชนิตว์ ช่วยบุญ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 939 อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี รองนางสาวไทยปี 2562 มารับศพน้องน้ำมนต์ที่เสียชีวิตกลางดึกของคืนที่ผ่านมา
พ.ต.อ.นพดล ช่วยบุญ ผกก.สภ.น้ำเที่ยง ภ.จว.ศรีสะเกษ บิดาของน้องน้ำมนต์ กล่าวว่า การเกิดอุบัติเหตุของรถยนต์คันที่ลูกสาวนั่งมาด้วยในครั้งนี้ พ่อ แม่ ญาติพี่น้อง ไม่มีใครทราบว่า ลูกสาวและเพื่อนๆเดินทางไปไหนกัน เพราะพ่อแม่ ทราบเรื่องจากการแจ้งของเจ้าหน้าที่รพ.ศรีนครินทร์ มข.ว่าลูกสาวประสบอุบัติเหตุ บาดเจ็บสาหัส รักษาตัวอยู่ที่รพ. หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางมาดูอาการลูกสาว ซึ่งพบว่าลูกสาวอาการสาหัส อยู่ในการดูแลของแพทย์ที่ไอซียู จากนั้นในช่วงเวลา 02.00 น.วันที่ 16 ก.พ.ลูกสาวก็เสียชีวิต จึงพากันมารับศพลูกสาว เมื่อขั้นตอนการชันสูตรพลิกศพที่นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์เรียบร้อย พ่อ แม่และญาติพี่น้องก็จะรับศพน้ำน้องน้ำมนต์ กลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดผาสุการาม อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี และจะมีการดำเนินการฌาปนกิจศพน้องในวันเสาร์ ที่ 20 ก.พ.2564 ในส่วนของทางคดีรวมถึงสาเหตุการเกิดเหตุต่างๆขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่อย มข. เพราะพ่อ แม่ ญาติพี่น้องไม่มีใครรู้รายละเอียด.
ด้านคุณแม่ของน้องน้ำมนต์เองก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงบุตรสาวเป็นครั้งสุดท้ายว่า... ... 15 กพ 64... 06.14 น. พอรู้ก็เร่งเดินทางทันที เราอยู่กับหนูตลอด ภาวนา อธิษฐาน บนบาน ทำทุกอย่างที่ใครๆแนะนำ ... 16 กพ 64 ... 02.53 หนูก็จากพวกเราไป ไม่เจ็บไม่ปวด ไม่ทรมาน แล้วนะลูก หนูอดทนมากพอแล้ว กลับบ้านเรากันนะลูก แม่ไม่เคยคิดว่าจะต้องมารับลูกแม่กลับบ้านด้วยกันแบบนี้ น้ำมนต์คนเก่งของแม่ น้ำมนต์บอกเรียนจบ จะกลับมาอยู่กับแม่นานๆ ค่อยทำงานจะเก็บเงินมาซ่อมบ้านให้แม่ นางฟ้าของแม่ นางฟ้าของพวกเรา ขอให้หนูหลับให้สบายนะลูก พวกเราทุกคนรักหนูมากก ไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์ บุญกุศลหนุนส่งให้หนูอยู่ในที่ดีๆ รักลูกสุดหัวใจ “ น้ำมนต์ “ มนชนิตว์ ช่วยบุญ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ขอนแก่น "น้องน้ำมนต์" รองนางสาวไทยประสบอุบัติเหตุสาหัส เพื่อนเสียชีวิต2ราย
- ตร.ขอนแก่น เตรียมแจ้งข้อหาคนขับพาน้องน้ำมนต์และเพื่อนเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต (มีคลิป)
ก่อสิทธิ์ กองโฉม / บังอร กองโฉม / รายงาน